ติดหน้าแรกบน Google ใครว่ายาก ถ้ายังไม่ได้ใช้บริการจากทางเรา

วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

การปรับหน้าเว็บไซต์เบื้องต้น

การปรับ onpage หน้าเว็บไซต์เบื้องต้น เพื่อให้สอดคล้องถูกหลักของSEOมากที่สุด

meta tag Title : ควรมีคีย์เวิร์ดอยู่ในนี้ ความยาวไม่เกิน 60ตัวอักษร

meta tag Description
: ควรมีคีย์เวิร์ดผสมคำบรรยายในนี้ ไม่ควรเล่นแต่สแปมคีย์เวิร์ดอย่างเดียว ความยาวไม่เกิน 160ตัวอักษร

meta tag Keywords
: ส่วนนี้ Google ไม่ให้ความสำคัญมากอะไร แต่ใส่ไว้ไม่เสียหาย 7-10 คียเวิร์ดพอ

ตัวอย่างที่ควรทำ
<meta name="Description" content="ZONEVDO - ดูหนังออนไลน์ฟรี อัพเดทหนังใหม่ ดูหนังฟรีได้ที่เว็บเรา ตัวอย่างหนังใหม่ล่าสุด ดูทีวีออนไลน์ ดูหนังทุกเรื่องฟรีๆ">

<meta name="keywords" content="หนังใหม่, ดูหนังออนไลน์, ดูหนัง, หนังฟรี, ดูทีวีออนไลน์, ดูหนังฟรี, ดูหนังออนไลน์ฟรี, ดูหนังใหม่, Movies Online, ZONEVDO">

<title> ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี หนังใหม่ Movie Online </title>

ตัวอย่างที่ไม่ควรทำ

<meta name="Description" content="ZONEVDO - ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ ดูหนังฟรี ตัวอย่างหนังใหม่ล่าสุด ดูทีวีออนไลน์ ดูหนัง ดูทีวี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่">

<title> ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ ดูหนังฟรี ตัวอย่างหนังใหม่ล่าสุด ดูทีวีออนไลน์ ดูหนัง ดูทีวี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ </title>

ในส่วนของ meta tag ไม่จำเป็นต้องเล่นคำซ้ำๆ เพราะ Google จะมองเป็นคำเดียวอยู่ดี เช่น จะใช้คำว่า ดูหนัง แต่ถ้าเราใส่ดูหนังออนไลน์ไปแล้ว ในคำว่าดูหนังออนไลน์ ก็มีคำว่าดูหนังอยู่แล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องใส่ซ้ำๆลงไป

ในหน้าของเว็บไซต์ ควรมีคีย์เวิร์ดผสมอยู่กับกับคำบรรยายเข้าไปด้วย ไม่ควรมีแต่สแปมคีย์เวิร์ด ถ้าในหน้านั้นมี IFRAME หรือ FLASH ควรมีพวก Text ข้อความให้ Google ได้เก็บข้อมูลไปแสดงผลด้วย

ควรมี <H1> , <H2> และ <H3> ในหน้าเว็บไซต์ ซึ่งอาจจะบรรยายความเป็นเว็บไซต์ของคุณ สามารถผสมหรือใส่คีย์เวิร์ดเข้าไปได้ ไม่ควรวางคีย์เวิร์ดโดดๆไว้อย่างเดียว เช่น <H1>มวยไทย</H1> , <H2>มวยไทย</H2>, <H3>มวยไทย</H3>

Tag H ไม่ใช่เอามาวางต่อกันนะครับ วางให้เป็นเหมือนหัวข้อ เริ่มย่อหน้าใหม่ ถ้าสงสัยให้ดูตัวอย่างได้จากเว็บนี้ มีการใช้ตัวหนา ตัวเอียง เข้าไปบ้าง แต่ไม่ต้องทำทุกครั้งที่เราใส่คีย์เวิร์ด ขอให้มีบ้าง

มี Text Link หรือ Anchor Text ทำ Backlink ภายในเว็บไซต์ของเราบ้าง แต่ไม่ต้องถึงกับสแปม หรือวางไว้ใต้ foot ของเว็บให้มันเยอะแยะ ไม่จำเป็น และรูปควรใส่คำบรรยายในส่วนของ alt="" เข้าไปด้วย

ย้ำว่าทำอะไรอย่าไปสแปมแต่คีย์เวิร์ด ใส่ให้มันพอดีและเป็นธรรมชาติ บางครั้งอาจจะดูดีหรือเห็นผล แต่ในอนาคตถ้า Google พบเจอ จะโดนทำโทษเอาได้ เท่านี้แหละครับออนเพจเบื้องต้น ที่เหมาะสมและรองรับกับการทำเอสอีโอได้แล้ว

1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณครับຂ່າວ ได้ความรู้เยอะมากๆๆๆเลยครับ

    ตอบลบ